ขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมโครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สา โทร.053-298047,053-862534
สายตรงนายก


อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.)

ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อบัญญัติ  งบประมาณรายจ่าย ปี 2564

ศูนย์ช่วยเหลือประชาชน

ร้องเรียนร้องทุกข์

facebook

ศูนย์ดำรงธรรม

ข่าวสารอาเซียน

สำรวจความคิดเห็น

ระบบสถิติการเกิดอบัติเหตุ

ตรวจเช็คอีเมล

คู่มือประชาชน

ประกาศจากกรมบัญชีกลาง EGP

ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 10/08/2556
วันนี้
81
เมื่อวานนี้
89
เดือนนี้
2,228
เดือนที่แล้ว
2,542
ปีนี้
27,345
ปีที่แล้ว
52,387
ทั้งหมด
205,629
ไอพี ของคุณ
34.205.93.2
เลขคำร้อง : 2
วันที่แจ้ง : 3 มิ.ย. 2559 เวลา : 09:17:46

เรื่อง : มีคนขับรถย้อนศรทางวันเวย์
รายละเอียด : เมื่อวันพุธ ที่ผ่านมา ดิฉันขับรถจักรยานยนต์กลับจากเดินทางในเมืองเพื่อกลับบ้านพร้อมลูกสาว ขณะผ่านถนนหน้า อบต. เพื่อไปบ้านทาไคร้ มีรถกระบะวิ่งสวนมาเร็วมาก เกือบเฉี่ยวชนดิฉันและลูก ทั้งที่ ถนนเป้นทางวันเวย์ และเท่าที่สังเกต จะมีรถที่ขับย้อนศรอีกหลายคัน จึงอยากหให้ อบต.แก้ไขด้วย ทำอย่างไงก็ได้ กับคนที่ไม่ทำตามกฎจราจร เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตขึ้น
  
สถานะ : ดำเนินการเสร็จแล้ว
ผลการดำเนินการ
 
ข้อร้องเรียน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ดิฉันขับรถจักรยานยนต์กลับจากเดินทางในเมืองเพื่อกลับบ้านพร้อมลูกสาว ขณะผ่านหน้า อบต.แม่สา เพื่อไปบ้านท่าไคร้ มีรถกะบะวิ่งสวนนทางมาเร็วมาก เกือบเฉี่ยวชนดิฉันและลูก ทั้งที่เป็นถนนวันเว และเท่าที่สังเกต จะมีรถขับย้อนศรอีกหลายคัน จึงอยากให้ อบต.แก้ไขด้วย ทำอย่างไงก็ได้ กับคนที่ไม่ทำตามกฎจราจร เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

อบต.แม่สา ขอเรียนให้ทราบว่า ถนนท่าไคร้พัฒนา ช่วงที่ผ่านด้านหน้าที่ทำการ อบต.แม่สา ซึ่งมีการกำหนดให้เป็นทางเดินรถทางเดียว หรือ วันเวย์ โดยรถที่จะเข้าบ้านท่าไคร้ หมู่ที่ 2 ให้ใช้ถนนด้านข้างที่ทำการ อบต.แม่สา เป็นขาเข้า ส่วนรถที่จะออกจากบ้านท่าไคร้ หมู่ที่ 2 ให้ใช้ถนนภายในป่าช้าบ้านดอนชัย เป็นขาออก นั้น อบต.แม่สา ได้จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนช่วงดังกล่าวได้ทราบ และ ที่ผ่านมา ประชาชนส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามแต่โดยดี มีเพียงส่วนน้อยที่ยังไม่ปฏิบัติตาม

แนวทางแก้ไข อบต.แม่สา จะจัดทำป้ายสัญญาณจราจร เพิ่มเติม และจัดทำเครื่องหมายจราจร บนพื้นทาง เป็นรูปลูกศร ให้รถเดินตามเส้นทางที่กำหนด เพื่อให้ผู้ใช้รถมองเห็นชัดเจนยิ่งขึ้น โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างการจัดซื้อวัสดุเพื่อมาดำเนินการ คาดว่า จะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 มิ.ย. 59 นี้ นอกจากนี้ ยังจะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อกวดขันและบังคับใช้กฎหมายจราจร แก่ผู้ฝ่าฝืน ด้วย

ขอบพระคุณที่แจ้งข้อมูลให้ทราบ ค่ะ ยินดีให้บริการเสมอ
3 มิ.ย. 59 เวลา 15.53 น.